4 tiêu chí "vàng" của lễ tân được nhà tuyển dụng yêu thích

ngoctram

New member
#1


Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những tiêu chí khác nhau nơi các ứng viên. Những tiêu chí mà họ tìm kiếm có thể được chọn vì ứng với vị trí công việc nhưng đôi khi chỉ mang tính “cá nhân”. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ có “cảm tình” với 4 tiêu chí dưới đây

Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Tiêu chí tuyển chọn hàng đầu. Nhà tuyển dụng cần kiểm tra sự hiểu biết, trình độ của nhân viên lễ tân. Một người nhân viên giỏi nắm bắt được rất nhiều thứ. Từ những địa điểm du lịch đến kiến thức văn hóa, du lịch và chính ngành nghề của họ nữa. Nếu tuyển những nhân viên “giỏi” họ sẽ có đội ngũ phục vụ khách hàng tốt nhất. Vậy tại sao không chứ?

Ngoại ngữ

Nhà tuyển dụng có thể dựa vào đối tượng khách hàng của mình để đưa ra yêu cầu về ngoại ngữ. Nói một cách đơn giản, vào một nhà hàng Nhật bạn đâu thể nào không biết tiếng Nhật.

Ngoại hình và thể chất

Cuộc sống mà, một người có ngoại hình đẹp, bắt mắt sẽ thu hút hơn người không đúng không nào? Vì vậy, những yêu cầu về ngoại hình là không thể thiếu khi tuyển dụng lễ tân.

Có phẩm chất


Không phải ai cũng có thể làm được lễ tân. Thông thường, khi tuyển lễ tân nhà hàng, nhà tuyển dụng sẽ tự đặt ra cho mình những phẩm chất lễ tân cần có. Nhanh nhẹn, có trách nhiệm, nhiệt tình, siêng năng, tỉ mỉ, yêu nghề, có thái độ tốt… là những điểm mà nhân viên lễ tân không thể thiếu.

Tùy theo quy mô và tiêu chuẩn khách sạn mà sẽ có những tiêu chí tuyển lễ tân khác nhau. Nhưng hiển nhiên, tuyển dụng thế nào cũng không thể thiếu 4 tiêu chí cơ bản trên.
 
Top Bottom