Ăn gì để tốt cho việc điều trị viêm loét dạ dày

matcat0411

New member
#1
Thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt là yếu tố quyết định quan trọng tới việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Để tránh đau dạ dày trầm trọng thì bạn nên có những thói quen ăn uống hợp lý và ăn những thực phẩm có thể hỗ trợ làm giảm quá trình chữa bệnh.

Cà rốt thường được khuyên dùng cho bệnh nhân bị loét dạ dày nhờ có dược tính và độ kiềm hóa giúp làm lành vết loét do lượng a xít dư thừa gây ra.

Uống nước ép cà rốt có tác dụng kiểm soát cảm giác khó chịu do chứng trào ngược a xít gây ra.
Táo chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Chất xơ và các a xít hữu cơ trong táo hoạt động như chất điều chỉnh cho hệ tiêu hóa. Không chỉ giảm loét dạ dày, ăn táo còn ngừa viêm dạ dày, táo bón và tiêu chảy.
Lô hội (nha đam) có đặc tính kháng khuẩn cao. Theo Healthline News, nếu bị loét dạ dày, bạn cần bổ sung lô hội vào chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát việc sản xuất quá nhiều dịch a xít, cũng như giảm tình trạng kích ứng niêm mạc dạ dày.
Các thành phần trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng quá mức của vi khuẩn H.pylori - nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày.

Thêm phát hiện mới về lợi ích của tách cà phê mỗi sáng

Ngoài ra, lô hội cung cấp aleomodine và aleoleine, những thành phần giúp sửa chữa các mô bị tổn hại.
Chuối là loại trái cây giàu tinh bột và các hợp chất kiềm hóa. Những hợp chất này một khi được cơ thể hấp thụ, giúp điều chỉnh độ pH của dạ dày. Ăn chuối giúp ngăn chặn bệnh thoái hóa niêm mạc dạ dày và làm giảm sự phát triển của vết loét.

Ăn chuối tốt cho dạ dày và chất dinh dưỡng trong loại quả này giúp chữa lành các mô bị tổn thương. Chuối còn có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu do trào ngược a xít và viêm dạ dày gây ra.

Khoai tây được coi là thực phẩm kháng a xít tốt nhất. Lượng đáng kể tinh bột, chất xơ và chất chống ô xy hóa trong khoai tây góp phần tối ưu hóa quá trình tiêu hóa. Muối kiềm có trong khoai tây làm giảm quá trình viêm và giúp chữa các mô bị kích ứng bởi a xít. Ngoài ra, ăn khoai tây còn giảm thiểu cảm giác nóng ran ở bụng và trào ngược a xít.

Nếu bị viêm loét dạ dày, bạn cần nói không với thực phẩm có tính a xít cao vì khiến vết loét thêm nặng. Trong thời gian điều trị, không dùng:
- Cà phê và đồ uống có caffeine
- Kẹo, bánh ngọt
- Đồ uống có ga
- Thức ăn cay
- Đồ uống có cồn
- Thực phẩm chiên và thức ăn nhanh

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP

PylopassTM – sáng chế đã được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới trong kiểm soát HP của tập đoàn Novozymes – Đan Mạch.

PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả diệt HP là rất cao.

DeHP với thành phần chính là PylopassTM có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Ngoài ra DeHP còn bổ sung chiết suất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc diệt trừ vi khuẩn HP và giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày. Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
 
Top Bottom