Bệnh suy thận có di truyền hay không?

#1
Bệnh suy thận di truyền không
Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và công bố thì một số căn bệnh về thận có thể di truyền như bệnh thận đa nang, bệnh cần thận huyết có tính di truyền cho con trai trong gia đình. Tuy nhiên bệnh suy thận di truyền không lại chưa được nói đến nhiều mà trong những nghiên cứu mới nhất đã chứng minh được rằng suy thận di truyền không tồn tại nên sẽ không xảy ra trường hợp có người nhà là ông, bà, cha, mẹ mắc suy thận mà truyền lại cho con cái.
0?e=1560384000&v=beta&t=TiSawxfoX5L_RAd011FJRcG-ilqSC3RYWsO2vTBJiXk


  • Trong các nguyên nhân gây suy thận thì yếu tố di truyền không được nhắc đến mà chủ yếu là các nguyên nhân như người bệnh bị mắc bệnh viêm cầu thận mà không được điệu trị kịp thời gây nên biến chứng làm suy thận, do sử dụng các loại hóa chất độc hại, các loại thuốc khiến thận bị Bệnh suy thận có di truyền không nhiễm độc và suy giảm chức năng của thận gây suy thận hay do các biến chứng của bệnh cao huyết áp, đái tháo đương cũng là một nguyên nhân gây suy thận chứ yếu tố suy thận di truyền không có khả năng sảy ra.
  • Bệnh suy thận có tác hại ghê gớm đến sức khỏe con người, khi mắc bệnh người bệnh thường mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi lúc tiểu ra máu, đau vùng bụng dưới và các chức năng của thận suy giảm dẫn đến quá trình lọc máu bị giảm làm cho máu sẽ mang một số tạp chất đi khắp cơ thể gây phát ban, ngứa và khiến cho các bộ phận khác bị ảnh hưởng. Người bệnh có thể chữa khỏi bệnh suy thận có di truyền không nếu bệnh nhẹ nhưng khi bệnh suy thận đã nặng thì chỉ có thể chạy thận hoặc ghép thận mới để duy trì sự sống.
>> Xem thêm: nguyen nhan benh suy than
 
Top Bottom