Cách sử dụng tủ lạnh side by side tiết kiệm năng lượng

Mai

New member
#1
Không chỉ là cách lựa chọn tủ lạnh, cách sử dụng tủ lạnh side by side cũng được tìm kiếm rất nhiều. Có rất nhiều thông tin khiến bạn không biết phải lựa chọn như thế nào. Một số cách làm hay sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

cach-su-dung-tu-lanh.jpg

Đặt tủ lạnh side by side đúng cách

Để sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách, việc đầu tiên cần phải làm chính là biết cách đặt tủ lạnh. Vị trí đặt lý tưởng chính là để tủ lạnh đứng đọc lập với những thiết bị nhà bếp khác, tủ lạnh cách tường 10cm, tránh những nơi ẩm thấp hoặc gần nguồn điện. Như vậy tủ lạnh side by side mới tỏa được nhiệt, không bị chập điện và hỏng hóc, tủ mới hoạt động được bền bỉ và lâu dài.

cach-su-dung-tu-lanh_1.md.jpg

Phân loại thực phẩm khi để vào tủ lạnh side by side

Thực phẩm để trong tủ cần được phân loại rõ ràng để bảo quản được lâu dài, đồng thời cũng là cách sử dụng tủ lạnh side by side mà ai cũng cần nắm vững. Thức ăn nấu chín, thức ăn tươi sống cần phân chia và đặt ở những ngăn khác nhau, bạn có thể ghi lại thời gian để sử dụng an toàn hơn. Với những hoa quả hoặc thức ăn có mùi nên bọc kín trước khi bỏ vào tủ để mùi không ám mùi vào các thức ăn khác và khiến tủ lạnh có mùi.

cach-su-dung-tu-lanh_2.md.jpg

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Một cách sử dụng tủ lạnh side by side nữa chính là hãy thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Những thức ăn hết hạn hoặc không dùng đến thì cần loại bỏ để những nấm và những vi khuẩn có hại có sức khỏe không phát triển, đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tháng/ 1 lần để tủ lạnh được sạch sẽ và thực phẩm được đảm bảo.

Để tủ lạnh không có những mùi khó chịu bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc sử dụng các chất khử mùi tự nhiên: chanh, cà phê,... Khi vệ sinh tủ lạnh side by side nhớ rút điện và không dùng những vật sắc nhọn để vệ sinh tủ, chỉ dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng.

cach-su-dung-tu-lanh_3.md.jpg

Chọn mức năng lượng phù hợp

Với từng khối lượng thức ăn bạn nên để mức nhiệt độ phù hợp. Không nên mức nhiệt độ quá lớn khi có ít thức ăn rất lãng phí năng lượng. Bên cạnh đó khi đi mua tủ lạnh bạn cũng nên chú ý lựa chọn nhãn dán năng lượng A+, A++ để sử dụng tiết kiệm năng lượng.

cach-su-dung-tu-lanh_4.md.jpg

Muốn sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách cần tuân thủ những quy tắc sử dụng tủ lạnh được tổng hợp ở trên. Không quá khó để làm nên bạn chỉ cần chú ý quan sát và thực hiện để sử dụng được an toàn.
 
Top Bottom