Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày càng đắt đỏ

#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

Cư dân sống trong những căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối với sở hữu của 1 số người thuộc phân khúc bình dân của TPHCM, những căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang ngày càng chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết tới là 1 trong những thị trường bất động sản có giá bán hơi “chát” nhất Việt Nam. Đấy là một phần lý do vì sao đa dạng người thu nhập thấp ở Hồ Chí Minh, trong phổ quát trường hợp là cả gia đình, yêu cầu sống trong các căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra từ căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo 1 nghiên cứu cách đây không lâu do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong các căn hộ siêu nhỏ ở đô thị này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so với chỉ 29% cách thức đây 2 năm.
Giá thuê trung bình của 1 căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 đô la, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở những khu trọng tâm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà các người nghèo đề nghị sắm đến để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời kì và chi phí cho việc vận động hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê 1 căn hộ hơn 8 mét vuông ở thị xã trọng điểm Tsim Sha Tsui có thể lên đến 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 đô la Mỹ, mỗi tháng.
một bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết 1 gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 USD, mỗi tháng để sống trong một căn hộ rộng sắp 14 mét vuông ở quận “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này sở hữu bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
ko gian trong các căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang ngày càng trở thành chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong các căn hộ siêu nhỏ ở vùng cương vực này đã giảm 29,3% từ năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này ko rộng hơn 1 cái giường lớn là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT thị xã 4

Địa chỉ: quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top Bottom