Hộp đựng thức ăn làm từ bã mía

#1


(VOH) - Một doanh nghiệp của Israel đã sử dụng bã mía sản xuất nguyên liệu để sản xuất đồ chứa thức ăn, thay thế nhựa polyetylen terephthalate kết tinh.
Công ty W-Cycle của Israel mới đây đang phát triển thành công nguyên liệu thân thiện với môi trường từ cách xài bã mía làm vật liệu để sản xuất hộp chứa thức ăn, thay thế nhựa polyetylen terephthalate kết tinh (C-PET), giúp giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường.
Vật liệu nhựa có mặt khắp nơi trong cuộc sống con người, nó được xài rộng rãi trong chế tạo quần áo polyester, đồ gỗ ngoài trời và đồ chứa thức ăn.
Theo số liệu thống kê cho thấy, chỉ riêng năm 2018, đồ dùng nhựa trên các nước khoảng 360 triệu tấn, và mức xài sản phẩm nhựa vẫn đang tăng nhanh. Hơn 90% đồ dùng chế tạo từ nhựa, sau khi xài được di chuyển tới nhà máy xử lý rác hoặc thải ra môi trường, và phải mất hơn 400 năm để chúng tự phân hủy tại môi trường đại dương và 1.000 năm tại các bãi chôn lấp rác.
Công ty W-Cycle do doanh nhân người Israel Joseph Siani và Lior Itai cùng sáng lập. Cả hai cho biết, sau 4 năm nghiên cứu, đồ dùng thân thiện với môi trường mà họ tạo ra từ bã mía, có thể chịu được môi trường có nhiệt độ từ -40°C đến 250°C. Quan trọng hơn, nó có tính chống thấm chất lỏng cần thiết mà các vật liệu dùng để đựng thức ăn cần phải có (không bị thấm dầu hoặc nước).
Do sài vật liệu từ bã mía, đồ đựng thức ăn do công ty W-Cycle sản xuất có thể tái chế chung với giấy hoặc là có thể vứt đi như chất thải hữu cơ sau khi đã sài.
Hiện tại công ty W-Cycle tuyên bố hợp tác với tập đoàn thực phẩm Neto của Israel, đồng thời cũng đang xúc tiến hợp tác với các nhà sản xuất thực phẩm ăn liền và các xí nghiệp lớn phục vụ đồ uống của các hãng hàng không nhỏ ở châu Mỹ và Viễn Đông. Các thị trường mục tiêu khác còn bao gồm nhiều đơn vị cần sử dụng bao bì dùng một lần để phân phối các bữa ăn uống với số lượng lớn như bệnh viện, trường học…


Những ưu điểm của:

– Đồ dùng bã mía dùng để đựng cơm, phở, bún, bánh mì, thực phẩm, thức ăn nhiệt độ nóng lạnh
– Tạo ấn tượng thân thiện với môi trường, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường đang rất hot trong giới trẻ hiện tại
– Thiết kế tiện lợi, màu sắc vừa gần gũi thân thiện vừa sang trọng tinh tế, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và tiên tiến cho nhà hàng, quán cafe của bạn.

  • Không gây ung thư: có thể trực tiếp sài bên trong lò vi sóng
  • Bảo vệ môi trường: đồ đựng cơm bã mía có khả năng tự phân hủy nhanh từ 40-60 ngày.
  • Chống nước và chống dầu: Không bị rò rỉ với nhiệt độ nước 100˚C và dầu 120˚C. Bền, kháng dầu mỡ.
  • Là nguyên liệu sáng tạo cho các buổi hội họp ngoài trời, trường học, bệnh viện, các sự kiện thể thao.
 
Top