Mách bạn chữa trị viêm họng hạt

hungk10

New member
Xác minh
#1
Kim ngân hoa thuộc loại cây dây leo. Thân cây có chiều dài từ 9 – 10 mét, đường kính của thân cây khoảng 1cm.
Theo y học cổ truyền kim ngân hoa có tính thanh nhiệt giải độc, trị được mụn nhọt, dị ứng, lở ngứa.
Theo y dược hiện đại kim ngân hoa có tính kháng khuẩn, có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, liên cầu khuẩn dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn ho gà, thương hàn và mủ xanh.
Bồ công anh ( rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại… ):

Là một loài cây hoa dại có thể sống khoảng 1-2 năm, chủ yếu phân bổ ở nhiều tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Trong y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng: Giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tán kết, mụn nhọt, viêm họng, viêm phổi, viêm gan virus.

Theo khoa học hiện đại, bồ công anh có chứa flavonoid. Loại chất này đóng vai trò như thuốc kháng sinh, nó có khả năng phá vỡ cấu trúc chức năng của vi sinh vật như virus, vi khuẩn vòm họng…giúp đẩy lùi bệnh viêm họng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh6.googleusercontent.com%2FYFbZNNLkFDL65Z1WmAx_DQXzT4qPTw19KQjhaYrSATeNQ0_TtZoMrlPlIEdjQca5RuQn6FLKJj3dRyDxMlmGmbNpcUjV3E3mNZQq0v4erJEolnjs4tNjor7qqVUildVZ9e7ol8bh&hash=5f2fa2fca362e6a3b8af277694be9bbf

Bảy lá một hoa (Thất diệp nhất chi hoa, Độc cước liên…):

Bảy lá một hoa được mệnh danh là thảo mộc quý hiếm của dãy Hoàng Liên sơn.

Theo y học cổ truyền: Bảy lá một hoa có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, viêm họng, ho, hen…

Theo y học hiện đại Bảy lá một hoa có tính chất saponin có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm mạnh, ức chế các virus liên cầu. Tiêu diệt virus cúm. Làm giãn phế quản, chống co thắt. Trừ đờm và giảm ho, giảm đau rát, chống viêm.

Huyền sâm (Hắc sâm, Nguyên sâm…):

Theo y học cổ truyền: Huyền sâm có vị mặn ngọt, đắng, tính hơi hàn. Có tác dụng giải độc nhanh giảm sưng viêm, phục hồi niêm mạc tổn thương, giảm ho một cách nhanh chóng

Theo y học hiện đại: Huyền sâm có alcaloid, tinh dầu, acid béo… và các chất đường giúp giảm sốt, chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nên dùng trong chữa trị viêm họng hạt, viêm họng mạn tính, viêm amidan cấp và mạn, viêm phế quản mạn tính rất tốt.

Huyền sâm có tác dụng giải độc, tiêu viêm, phối hợp với các vị thuốc thanh nhiệt giải độc, như kim ngân hoa,bồ công anh, xạ can, bảy lá một hoa thì việc chữa trị viêm họng sẽ nhanh có kết quả tích cực nhất.
 
Top