Phong thủy bàn thờ và những bí mật ai cũng phải biết

HuyNguyen

New member
Xác minh
#1
Phòng thờ là nơi trang nghiêm của gia đình để bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ đến tổ tiên, ông bà, bố mẹ. Do đó, phong thuỷ phòng thờ luôn được mọi gia đình quan tâm. Bố trí bàn thờ hợp phong thuỷ sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều tốt lành, may mắn, sức khoẻ và tài lộc, phú quý.

I. Những điều kiêng kỵ về hướng và cách bố bí bàn thờ
1. Cửa phòng thờ không đặt đối diện cửa ra vào
Phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh nên cần tránh ồn ào. Việc bố trí cửa ra vào hay cửa phòng khác thẳng với bàn thờ là điều cấm kỵ để đảm bảo phong thuỷ phòng thờ được hài hoà.

2. Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào quá mạnh mẽ
Việc đảm bảo ánh sáng trong phòng thờ sẽ khiến cho không gian trở nên trang trọng, ấm cúng và thanh tịnh hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ đặt bàn thờ ở vị trí có ánh sáng chiếu thẳng vào. Bởi bàn thờ là âm, ánh sáng là dương, khi ánh sáng chiếu vào bàn thờ sẽ gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến bình yên của gia đình.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FB1GwlW4qH-tranh-noi-co-anh-sang-chieu-truc-tiep.png&hash=c05a50ac317db7e488283db31bf8496a


Tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn thờ ở vị trí có gió lùa mạnh vì sẽ khiến gia đình lục đục, dễ gặp phải tai hoạ, sóng gió.
3. Ban thờ tuyệt đối cấm kỵ đặt vào vị trí các cung xấu
Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở các vị trí tốt, tránh phạm phải các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát bởi sẽ đem đến những điều xui rủi, kém may mắn thậm chí là tai hoạ, chết chóc đến cho gia đình. Đồng thời, để đảm bảo phong thuỷ phòng thờ đẹp, bạn không nên bố trí bàn thờ nhìn về các hướng: Đông Bắc, hướng Tây Nam vì đây là hai vị trí phạm phải Ngũ Quỷ.

4. Phía sau bàn thờ và trên phòng thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm
Nhà vệ sinh và nhà tắm là những khu vực hội tụ nhiều âm khí và xú khí nên nếu đặt cạnh phòng thờ là điều tối kỵ. Theo quan niệm phong thuỷ, lỗi này sẽ khiến“chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ mắc bệnh tật, đau ốm và ngủ không ngon giấc.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FH1yYgbEcB-bo-tri-o-vi-tri-hai-hoa-ve-phong-thuy.png&hash=6946ffb14356cb9b7b61a835aa1b9acb


Bố trí ở vị trí hài hoà về phong thuỷ

Bên cạnh đó, phía sau bàn thờ cũng không nên bố trí cầu thang hay thang máy để đảm bảo phong thuỷ.

5. Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh
Bàn thờ là nơi thờ tự trang nghiêm, yên tĩnh nên không được bố trí đối diện với lò, bếp hay nhà vệ sinh vì nơi đây thường tập trung nhiều hoả khí và xú khí.

6. Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà
Bàn thờ nên thuận theo hướng nhà để đảm bảo mọi việc luôn được “thuận buồm xuôi gió” và đem đến nhiều điều may mắn, tốt lành. Nếu bố trí bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình lục đục, bất hoà và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

7. Đảm bảo sự kín đáo và thông thoáng cho phòng thờ
Thiết kế phòng thờ đẹp cần đảm bảo sự thanh tịnh, trang nghiêm, kín đáo nhưng cũng cần đem đến sự thông thoáng để mọi luồng khí được lưu thông tốt. Đối với những ngôi nhà ống nhiều tầng thì bàn thờ cần được bố trí ở tầng cao nhất để đảm bảo yên tĩnh, thông thoáng và dễ phân tán khói hương ra bên ngoài để tránh gây ngột ngạt.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fr1Zog-Eqr-dam-bao-su-thong-thoang-mat-me.png&hash=28e9c9510dbe13f1d079eb9dd0000e7a


Đảm bảo sự thông thoáng, mát mẻ

8. Các vị trí đại kỵ
Để đảm bảo phong thuỷ phòng thờ đem lại may mắn, tốt lành cho gia chủ thì bạn đọc nên tránh bố trí bàn thờ ở các vị trí sau:

  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc
  • Bàn thờ không nằm ở phía Đông Bắc nhìn ra Tây Nam
  • Bàn thờ không đặt ở Đông nhìn ra hướng Tây
  • Bàn thờ không đặt ở Đông Nam nhìn ra hướng Tây
9. Không nên đặt phòng ngủ ngay sau phòng thờ
Bàn thờ là nơi thờ cúng tôn nghiêm nên gia chủ tuyệt đối không bố trí phòng ngủ sau, trên hay cạnh phòng thờ. Việc đặt phòng thờ gần phòng ngủ sẽ khiến sinh hoạt vợ chồng bất tiện và gây nên những bất hoà sau này.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSy32e-NqB-ban-tho-nen-dat-o-noi-yen-tinh-trang-nghiem.png&hash=94e28f50db90fccdb85bb6cb916a6f7e


Bàn thờ nên đặt ở nơi yên tĩnh, trang nghiêm

10. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang
Xà ngang trên bàn thờ sẽ sinh ra sát khí áp lực khiến người trong gia đình luôn cảm thấy căng thẳng, bức bối và ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ.
 
Top