Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được?

#1
Đinh lăng là cây được trồng phổ biến khắp nước ta. Đây là một thảo dược ngâm rượu được rất được các quý ông ưa chuộng.
Hầu hết mọi người đều thích tự ngâm 1 bình rượu đinh lăng thay vì việc phải mua ngoài thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi ngâm rượu, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được. Nếu bạn chưa biết những thông tin này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của rượu đinh lăng
Rượu đinh lăng có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe:
Tăng cường sức dẻo dai, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Chống hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng, ăn ngon, ngủ ngon.
Tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc
Tác dụng tăng cường trí nhớ, minh mẫn đầu óc và tỉnh táo.
Hỗ trợ tăng cân và chống độc.

Cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị
Để ngâm được rượu đinh lăng chất lượng tốt, trước hết bạn cần chuẩn bị đồ ngâm rượu thật cẩn thận.
Rễ đinh lăng: Thông thường người ta sẽ chọn rễ cây đinh lăng lá nhỏ, được trồng năm năm trở lên. Loại rễ này có công dụng tốt hơn các loại rễ đinh lăng khác.
Rượu ngâm: Bạn nên chọn loại rượu gạo trắng, được lên men tự nhiên. Tốt nhất là loại rượu từ 40 – 45 độ, không nên chọn loại rượu có nồng độ cao bởi sau khi ngâm rượu sẽ bị nồng gắt khó uống.
Bình ngâm: Ngâm rượu đinh lăng nên sử dụng bình thủy tinh hoặc sành sứ. Không nên ngâm bằng bình nhựa vi ngâm lâu ngày, bình nhựa dễ bị biến chất. Để ngâm rượu đinh lăng tốt và đẹp mắt, bạn nên chọn loại bình thủy tinh có dáng trụ cao sẽ ưa nhìn hơn.

Bước 2: Ngâm rượu

Bạn có thể sử dụng rễ đinh lăng khô hay đinh lăng tươi để ngâm rượu.
Ngâm rượu với đinh lăng tươi.
Rễ tươi rửa sạch, có thể sắc lắt hoặc để nguyên bộ rễ để tạo hình cho đẹp rồi đem ngâm.
Tỷ lệ ngâm: 1kg rễ tươi ngâm với 3 lít rượu.
Cách ngâm: Tùy hình dáng rễ mà bạn lựa chọn hình dáng bình sao cho phù hợp, đổ rượu vào bình cho ngập rễ Đinh lăng, khằng kín bình rượu, cất vào nơi nhiệt độ ổn định và tránh ánh sáng.
Rượu rễ đinh lăng tươi có mùi thơm dễ chịu, màu vàng hổ phách, khi uống có vị dịu, cuốn hút mọi thực khách.
Ngâm rượu bằng đinh lăng khô.

Rễ đinh lăng tươi rửa sạch, sắc miếng, đem phơi khô (khoản 4 kg rễ sẽ được khoản 1 kg khô), đem sao vàng, hạ thổ, sao bằng chảo tới khi thấy mùi thơm, cho vào túi vải rồi ủ xuống đất trong khoản một giờ, sau đó đem ngâm.
Tỷ lệ ngâm: 1kg rễ đinh lăng khô ngâm với 7 lít rượu.
Cách ngâm: Cho đinh lăng vào bình, đổ rượu vào bình cho ngập rễ Đinh lăng, khằng kín bình rượu, cất vào nơi nhiệt độ ổn định và tránh ánh sáng.
Rượu rễ đinh lăng khô có mùi thơm như thuốc bắc, màu cánh gián. Khi uống có mùi nồng hơn rượu ngâm rễ tươi.

Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được?
Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thông thường, rượu đinh lăng ngâm khoảng trên 100 ngày là uống được. Nếu không có nhu cầu sử dụng ngay, bạn nên ngâm càng lâu càng tốt Bởi rượu đinh lăng ngâm càng lâu sẽ càng thơm, càng đằm, uống ngon và bổ hơn.
Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình ngâm rượu, bạn có thể sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu Gipwin. Với công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực, Gipwin giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất của rượu với rễ đinh lăng, giúp rượu nhanh đằm hơn. Mặt khác, xử lý rượu và đinh lăng qua máy Gipwin trước khi ngâm sẽ giúp loại bỏ 1 phần độc tố trong rượu, nâng cao chất lượng rượu ngâm.

Bảo quản rượu đinh lăng
Sau khi ngâm rượu đinh lăng, bạn nên để rượu đinh lăng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nên tránh để bình ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
Trên đây là một số thông tin về đinh lăng và rượu đinh lăng. Bài viết đã giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc như cách làm rượu đinh lăng, rượu đinh lăng cần ngâm bao lâu. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.
Xin cảm ơn.
 
Top Bottom