Tìm hiểu phác đồ cai thuốc lá

huongdoan

New member
#1
Cai thuốc lá là việc làm cần thiết để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người thân yêu xung quanh mình. Vậy pháp đồ cai thuốc lá sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

  1. Xác định lý do cai
Bước đầu tiên bạn phải xác định được lý do mình cai thuốc lá là gì, đó cũng chính là mục tiêu để bạn cố gắng trong suốt quá trình bỏ thuốc của mình. Có nhiều lý do để bạn quyết định bỏ thuốc lá như:

  • Bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh
  • Tiết kiệm chi phí từ việc bỏ thuốc lá
  • Làm gương cho con cái, anh em trong gia đình...
  1. Đánh giá mức độ, tình trạng cơ thể phụ thuộc vào nicotine
Sau khi có được lý do cai thuốc lá thì bạn cần xác định được mức độ phụ thuộc vào nicotine của cơ thể như thế nào. Bạn có thể tự kiểm chứng bằng việc bỏ hút thuốc lá từ 1 đến 7 ngày để biết được hệ thần kinh, cơ thể đang ở mức nào. Sự lệ thuộc vào nicotine còn có thể kiểm tra vào số lượng thời gian mà bạn nghiện thuốc lá.

  1. Kinh nghiệm cai thuốc lá trong quá khứ
Bạn đã bao giờ cai thuốc lá trước đó hay chưa? Nếu rồi thì hãy rút ra cho mình những kinh nghiệm để đạt hiệu quả hơn trong lần cai này. Tuy nhiên hãy biết phân biệt những điều nào cần áp dụng, nhưng cách nào lần trước không cho kết quả tốt thì trong lần cai này cần loại bỏ.

  1. Đối phó với các yếu tố kích thích
Khi cai thuốc lá bạn cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cafe, trà bởi chúng có thể khiến bạn trở nên thèm thuốc lá và tìm đến nó bất cứ lúc nào.

Đặc biệt bạn cũng không nên lui tới các nhà hàng, quán nhậu, quán cafe vì đây là những nơi có nhiều khói thuốc lá, sẽ kích thích bạn hút thuốc lá trở lại

  1. Các nguồn hỗ trợ khi cai thuốc
Hãy tìm cho mình những nguồn hỗ trợ khi cai thuốc lá đó chính là các loại thực phẩm như rau cần tây, bông cải xanh, các loại củ như cà rốt, khoai lang; các loại quả như cà chua, cam, nho, bồng, bơ,..

Hãy tìm đến sữa hoặc các loại thảo dược để được hỗ trợ tốt trong quá trình cai thuốc lá.

  1. Dược phẩm hỗ trợ cai thuốc
Bạn cũng có thể nhờ bác sĩ kê đơn hỗ trợ cai thuốc lá, tuy nhiên đừng quá lạm dụng các loại thuốc vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một loại dược phẩm mà bạn có thể tin dùng đó là nước súc miệng Thanh Nghị - hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả, an toàn.

  1. Lập kế hoạch cai thuốc
Lên kế hoạch cai thuốc lá chi tiết, cụ thể theo từng ngày, tuần, tháng và thực hiện theo kế hoạch đã đề ra để sớm đạt được hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có được phác đồ cai thuốc lá cho mình.

Tìm hiểu thêm bài viết bỏ thuốc lá có tăng huyết áp không tại link này
 
Top Bottom