Top 3 Cửa Khẩu Bạn Nên Vận Chuyển Hàng Sang Campuchia

#1
Muốn nhập hàng Campuchia mà không biết đi cửa khẩu nào? Chuyển hàng Campuchia cửa khẩu nào tiện nhất… Đó là những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp khi vận chuyển hàng qua lại Campuchia – Việt Nam.
Việt Nam với Campuchia là 2 nước láng giềng có chung đường biên giới từ ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia kéo dài đến mép biển Hà Tiên.
Qua 10 tỉnh của Việt Nam với đường biên giới hơn 1 100 km nên có rất nhiều cửa khẩu thuận tiện cho việc giao đổi hàng hóa của 2 nước. Trong đó có 3 cửa khẩu tốt nhất bạn nên quan tâm.
Cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh
Mộc bài là một cửa khẩu lớn nhất ở Việt Nam so với các cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt – Cam. Đây là một cửa khẩu trọng điểm, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nước Đông Nam Á như Indo, Mã lai, Sing-ga-po… Sang Campuchia, Thái Lan, Mianma và đi vào vùng trung Á.

Ưu điểm:+ Cơ sở hạ tầng tốt, được đầu tư rất nhiều cho việc di chuyển
+ Có rất nhiều kho bãi dễ dàng cho việc tập kết lên-xuống, lưu trữ hàng hóa
+ Khoảng cách từ Mộc bài đến trung tâm kinh tế HCM chỉ có 70km, đến thủ đô Pnôm Pênh của Campuchia 170km giúp việc vận chuyển hàng giữa 2 trung tâm kinh tế ngắn, tiết kiệm chi phí
+ Gần cảng quốc tế Các Lái, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng quá cảnh quốc tế
Nhược điểm:+ Chi phí cao hơn so với các cửa khẩu khác
+ Do đây là cửa khẩu quốc tế nên có rất nhiều hàng hóa được mang đến đây khiến cho việc trao đổi hàng hóa nơi đây hơi kẹt
+ Hải quan kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt
Cửa khẩu Bình Hiệp – Long An
Cửa khẩu Bình Hiệp là cửa khẩu mới được nâng cấp lên thành cửa khẩu quốc tế. Bên Campuchia là cửa khẩu BrâyVo cũng được chính phủ Campuchia nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế.
Ưu điểm:+ Cửa khẩu Bình Hiệp cũng nằm trên tuyến xuyên Á nên rất thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa sang các nước khác.
+ Gần các chợ vùng biên Campuchia, thuận lợi cho việc nhập hàng Campuchia
+ An ninh biên giới nơi đây được thắt chặt, bạn không phải quá lo lắng khi vận chuyển hàng
Nhược điểm:+ Việc kiểm tra hàng hóa nơi đây rất cao, nhằm chống buôn lậu, hàng giả
+ Do được nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế nên có rất nhiều hàng hóa được vận chuyển qua đây khiến cho cửa khẩu này hay kẹt.
Cửa khẩu – Xa Mát
Xa Mát là cửa khẩu nằm trên tỉnh Tây Ninh, là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại, có vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, sau này trở thành trung tâm giao dịch thương mại quốc tế.
Ưu điểm:+ Đây là cửa khẩu được nâng cấp lên tầm quốc tế
+ Cửa khẩu lớn, rộng, có nhiều kho bãi gần cách từ 1->3 KM
+ Cửa khẩu lớn có nên cơ sở vật chất được đầu tư rất nhiều, rất thuận lợi cho việc di chuyển
+ Không nằm trong khu dân cư, thuận lợi cho việc di chuyển nhanh
Nhược điểm:+ Cửa khẩu Xa Mát mới được thành lập nên khá cách xa khu chung cư và các chợ vùng ven
+ Cách HCM tới 150km, cách thủ đô Pnôm Pênh tới 200km nên đi xa hơn so với của khẩu Mộc Bài.
Trên đây là 3 cửa khẩu tốt nhất mà các bạn có thể vận chuyển hàng hóa của mình. Để không phải lo lắng trong quá trình vận chuyển hàng Campuchia về Việt Nam, không phải lo lắng về các thủ tục giấy tờ, thuế má rắc rối mà tốn nhiều chi phí. Các bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Campuchia về Việt Nam, với chi phí thấp thời gian vận chuyển nhanh.
Hiện nay Cwt cung cấp các dịch vụ logistics, kho bãi, chuyên vận chuyển hàng hóa Campuchia, Thái Lan. Nếu các bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi.
 
Top Bottom